อาร์โน่ 9 รัตนบุรี

โครงการอาร์โน่ รัตนบุรี ตั้งอยู่ในซอยทางหลวงชนบท ถนนศรีรัตน์ 2079 หรือ ซอยตรงข้ามวัดรัตนบุรี ถนนที่คนแถวนี้รู้จักกันดีคือ ซอยธนพลหมูสด ข้อดีของทำเลนี้มีความเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและไม่วุ่นวาย แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมีโรงพยาบาล สถานศึกษา อยู่ในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตรหลายแห่ง ซึ่งย่านนี้ก็ยังมีสถานที่ให้ทำกิจกรรมครอบครัว และเพื่อนๆได้อย่างเต็มที่

ในเรื่องของการเดินทางสะดวกสบายมาก เพราะเป็นซอยที่เชื่อมต่อกับถนนใหญ่ที่เป็นเส้นหลักของคนในย่านนี้ คือ ถนน 2079 รัตนบุรี – ศีขรภูมิ ใกล้เมืองและใกล้สถานที่สำคัญๆ เช่น โรงพยาบาลรัตนบุรี ห่างจากโครงการประมาณ 700 เมตร สถานีตำรวจรัตนบุรี ห่างจากโครงการประมาณ 900 เมตร ปตท.รัตนบุรี-สุรินทร์ ห่างจากโครงการประมาณ 750 เมตร วิทยาลัยเทคนิครัตนบุรี ห่างจากโครงการประมาณ 1.5 กิโลเมตร

สภาพแวดล้อมโครงการ

จากถนนหลักเพียง 500 เมตร เข้ามาในซอยจะมีแหล่งชุมชนมีบ้านพักอาศัย รอบๆโครงการพื้นที่โล่งโปร่งสบาย เป็นพื้นที่ทำการเกษตร บรรยากาศรอบข้างจึงค่อนข้างเงียบ เหมาะแก่การอยู่อาศัย พักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน

รายละเอียดโครงการ

ภาพรวมของโครงการอาร์โน่รัตนบุรี เป็นโครงการบ้านเดี่ยว จำนวน 8 ยูนิต บนที่ดินขนาดใหญ่ ซึ่งทำเลนี้เป็นทำเลที่ถือว่าดีและเป็นมงคลในทางฮวงจุ้ยคือทำเลที่เรียกว่า “ท้องมังกร” เป็นชัยภูมิที่ถือว่าหายากและเป็นที่ปรารถนาของใครหลาย ๆ คน ด้วยท้องมังกร ให้ความหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่กักเก็บของพลังมังกรที่นำความรุ่งเรืองและโชคลาภ ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะมาก ๆ กับการมีบ้านบนทำเลนี้ เพราะถือว่าเป็นทำเลในเมือง แต่ให้บรรยากาศที่อยู่อาศัยที่สงบและเป็นสัดส่วนดีมาก

การวางผังของโครงการมีบ้าน 2 Types คือ แบบนอร์เดียน 2 แปลง คือสีเหลือง และแบบโมเดิร์น มินิมอล 6 แปลง คือสีส้มอ่อน ถนนหลักภายในโครงการนั้นมีความกว้าง 7 เมตร รถยนต์เข้า – ออก วิ่งสวนกันได้สบาย ๆ บ้านพักอาศัยส่วนใหญ่จะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก – ทิศตะวันตก

แบบบ้าน

NORDIAN MUJI บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์เดี่ยน ที่ดินเริ่มต้น 109 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม.

– ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ / 1 ห้องครัว / 1 ห้องรับแขก

– ราคาเริ่มต้น  2.55 ล้านบาท

MINIMAL MODERN บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ที่ดินเริ่มต้น 71 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม.

– ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ / 1 ห้องครัว / 1 ห้องรับแขก

– ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

การเดินทางมาโครงการ

เริ่มจาก ถนน 2076 มุ่งหน้าไปทางใต้ ซ้ายมือปั๊มน้ำมัน Shell ฝั่งตรงข้ามขวามือที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี

ตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 500 เมตร ซ้ายมือแว่นท็อปเจริญ ฝั่งขวามือตรงข้ามร้านพอดี 20 บาท จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนศรีรัตน์ (2079)

จากนั้นอีก 300 เมตร ซ้ายมือเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2

ระยะทางอีก 700 เมตร สังเกตฝั่งขวาจะเป็นวัดรัตนบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยธนพล หมูสด

ถึงแล้ว โครงการ East Ville รัตนบุรี ห่างจากถนนหลักเพียง 500 เมตร